Riot Games đồng hành cùng ESL Châu Á tổ chức Giải Vô Địch Tốc Chiến Đông Nam Á 2021

Nhà phát triển và nhà phát hành Riot Games sẽ khởi động “League of Legends: 2021 Southeast Asian Wilderness Championship” vào ngày 14 tháng 9 năm 2021. Đây là giải đấu trực tuyến có sự góp mặt của 21 đội Wild Rift mạnh nhất trong khu vực. Họ sẽ tranh chức vô địch Wild Rift Đông Nam Á đầu tiên. Wild Rift Championship với sự hợp tác của ESL Asia: Southeast Asia 2021 sẽ là một cột mốc quan trọng để Wild Rift trở thành môn thể thao điện tử di động toàn cầu đầu tiên. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết hơn về giải đấu của chúng tôi nhé.

Giải Vô Địch Tốc Chiến Đông Nam Á 2021 với 20 đội tuyển xuất sắc

Giải Vô Địch Tốc Chiến Đông Nam Á 2021 với 20 đội tuyển xuất sắc
Giải Vô Địch Tốc Chiến Đông Nam Á 2021

20 đội tuyển xuất sắc nhất từ hệ thống Giải Đấu Mùa Thu Của Icon Series SEA Tốc Chiến; đang diễn ra sẽ góp mặt trong Giải Vô Địch Tốc Chiến Đông Nam Á 2021. Những đội tuyển đến từ 8 khu vực của Đông Nam Á; bao gồm: Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Đài Bắc Trung Hoa và Hồng Kông sẽ cùng cạnh tranh chức vô địch của giải đấu có tổng giải thưởng lên tới 200.000 USD.

Thêm vào đó, Giải Vô Địch Tốc Chiến Đông Nam Á 2021; cũng sẽ mang tới cơ hội thi đấu cho các đội tuyển đến từ Australia và New Zealand thông qua Vòng Loại Châu Đại Dương.

Giải Vô Địch Tốc Chiến Đông Nam Á 2021 sẽ có 3 giai đoạn thi đấu:

  • Giai đoạn 1 – Play-ins: diễn ra từ 14 – 19/09/2021
  • Giai đoạn 2 – Group Stage: diễn ra từ 23 – 26/09/2021
  • Giai đoạn 3 – Main Event: diễn ra từ 30/09/2021 – 03/10/2021

Riot Games cũng sẽ chia các suất tham dự thành hai nhóm. Các đội nhóm 1 sẽ tham dự giải từ Giai đoạn 2 – Group Stage; trong khi các đội nhóm 2 sẽ tham dự từ Giai đoạn 1 – Play-ins.

Các nhóm tham gia giải đấu

Các nhóm tham gia giải đấu
Southeast Asian Wilderness Championship

8 nhà vô địch Icon Series SEA Mùa Thu của mỗi khu vực và 1 đội chiến thắng Vòng Loại Châu Đại Dương sẽ vào nhóm 1. Các đội tuyển còn lại sẽ mặc định vào nhóm 2. Chi tiết như sau:

  • Việt Nam: 1 suất nhóm 1 – 3 suất nhóm 2 (*)
  • Thái Lan: 1 suất nhóm 1 – 2 suất nhóm 2
  • Đài Bắc Trung Hoa: 1 suất nhóm 1 – 2 suất nhóm 2
  • Châu Đại Dương: 1 suất nhóm 1
  • Các khu vực còn lại của Đông Nam Á: 1 suất nhóm 1 – 1 suất nhóm 2

(*) Lưu ý:

  • Suất nhóm 2 thứ ba của khu vực Việt Nam sẽ phụ thuộc kết quả của EVOS Esports ở vòng Playoffs Icon Series SEA Mùa Thu Thái Lan. EVOS Esports hiện tại đang được bảo đảm một suất ở vòng Play-ins vì thành tích vô địch Summer Super Cup. Tuy nhiên nếu họ không thể lọt vào Top 3 chung cuộc Icon Series SEA Mùa Thu Thái Lan, họ sẽ được phép giành suất nhóm 2 thứ ba của khu vực Việt Nam.
  • Tại sao khu vực Việt Nam có nhiều suất hơn Thái Lan?

Mặc dù Việt Nam không chiến thắng Summer Super Cup, nhưng họ có tới 2 đại diện vào đến bán kết giải đấu, trong khi Thái Lan chỉ có 1 đội EVOS. Nhưng Việt Nam vẫn có thể mất suất ưu tiên này khi EVOS không thể lọt vào Top 3 chung cuộc Icon Series SEA Mùa Thu Thái Lan.

Đông Nam Á

Đông Nam Á hiện đã trở thành khu vực mũi nhọn trong chiến lược lấn sân sang mảng game Mobile; và Esports trên di động của Riot Games. Đây cũng là khu vực được chọn để khởi động các giai đoạn Open Beta; và Alpha Khu Vực khởi đầu của tựa game Mobile này. Giải Đấu Icon Series SEA Tốc Chiến từng được công bố là giải đấu Esports Mobile toàn cầu đầu tiên của Riot Games vào tháng 2 năm 2021. Đồng thời, Đông Nam Á là khu vực có tốc độ phát triển việc sử dụng Internet trên di động nhanh nhất thế giới; trong đó người dùng tại khu vực này dành 3 – 5 tiếng mỗi ngày cho điện thoại thông minh; (nhiều hơn người dùng ở bất cứ khu vực nào khác trên thế giới).

Việc ưu tiên cho thiết bị di động chứng tỏ game Mobile; đã ăn sâu vào văn hóa của giới trẻ tại Đông Nam Á. Có đến gần 50% người tiêu dùng tại Đông Nam Á; được cho là đã từng chơi game mobile trên ứng dụng hoặc website và 80%; trong số tất cả game thủ tại khu vực được cho là có chơi game trên điện thoại di động. Xu hướng này sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời cho việc phát triển mảng Esports trên Mobile; cũng như biến khu vực này trở thành trung tâm Esports mobile toàn cầu.

Trả lời