Riot Games tạo cho tướng mới Vex một lối chơi đa dạng

Vệc ra tướng mới trong Riot Games và Liên Minh Huyền Thoại là chuyện thường xuyên xảy ra. Mới đây nhất, Riot Games cho ra mắt vị tướng mới: pháp sư Vex có một lối chơi đa dạng; Vex chắc chắn sẽ là pháp sư khắc chế cực mạnh. Tuy nhiên, ít ngày trước Riot August lại thừa nhận Vex “không hề yếu nhưng chơi thì rất chán” khiến cho cộng đồng mạng lại một phen tranh luận khá gắt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Vex của Riot có gì “hot” ngay bây giờ nhé.

Riot hé lộ Vex là một vị tướng thuần pháp sư đến từ tộc Yordle

Khi Riot Games vừa công bố chi tiết bộ chiêu thức của vị tướng thứ 157 là Vex; ngay lập tức cộng đồng đã nổ ra một cuộc tranh luận khá gay gắt về cơ chế áp sát của vị tướng này. Được biết trước đây Riot đã hé lộ rằng Vex là một vị tướng thuần pháp sư đến từ tộc Yordle.

Theo thông thường các vị tướng thuần pháp sư hiện tại của LMHT đều thuộc dạng gây sát thương tầm xa; do có lượng máu hạn chế nên đa số đều phải cố gắng giữ vị trí thay vì lao lên tiếp cận đối phương.

Trong khi đó, bộ kỹ năng của Vex lại tỏ ra đây là vị tướng vô cùng “máu chiến”. Cụ thể chiêu cuối của Vex R- Bóng Đen Đoạt Mệnh cho phép vị tướng này lao thẳng về phía mục tiêu đã dính hiệu ứng trước đó. Đặc biệt kỹ năng này có thể tái kích hoạt khi Vex hạ gục mục tiêu trong khoảng thời gian ngắn; chính vì vậy công cụ này giúp Vex không khác nào một sát thủ dùng phép như Leblanc hay Diana.

Riot hé lộ Vex là một vị tướng thuần pháp sư đến từ tộc Yordle
Riot hé lộ Vex là một vị tướng thuần pháp sư đến từ tộc Yordle

Cách đây ít ngày, Riot August trên kênh stream của mình đã thẳng thắn thừa nhận: “Thực chất Pháp sư không hề yếu; nhưng chơi thì rất chán. Điều này rõ ràng là không tuyệt vời chút nào”.

Riot Games muốn tạo cho Vex một lối chơi đa dạng

Sau khi cộng đồng nổ ra cuộc tranh cãi, đại diện Riot Games đã lên tiếng giải thích; lý do tại sao một tướng thuần pháp sư như Vex lại có khả năng áp sát cực mạnh.

Và mới đây, Giám đốc thiết kế lối chơi là Bryan “Riot Axes” Salvatore của Riot Games; đã chính thức lên tiếng về lý do họ muốn hướng đến bộ kỹ năng này dành cho Vex. Bài viết được đăng tải trên Reddit và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ LMHT.

Theo đó đại diện Riot Games chia sẻ rằng họ muốn tạo cho Vex một lối chơi đa dạng hơn; từ những công cụ chống lại các dạng tướng cơ động. Vì vậy thu hẹp khoảng cách với đối phương là cách Vex hoạt động hiệu quả nhất so với các pháp sư hiện tại của LMHT.

Riot Games muốn tạo cho Vex một lối chơi đa dạng
Riot Games muốn tạo cho Vex một lối chơi đa dạng

Trong đó, Vex sở hữu một khả năng “gây hoảng sợ” đối phương và đa mục tiêu khá hữu dụng. Đây cũng chính là kỹ năng cốt lõi cho lối chơi của Vex mà Riot đang muốn hướng tới. Thay vì tiếp cận để gây sát thương lớn như một sát thủ; Riot sẽ hạn chế lượng sát thương mà Vex có thể gây ra; bằng cách cho vị tướng này một bộ kỹ năng thiên về hiệu ứng khống chế.

Tướng mới Vex chắc chắn là “quân bài” khắc chế cực mạnh

Được biết trước đó, Riot đã lên rất nhiều ý tưởng cho lối chơi của Vex. Một số ý tưởng nổi bật như việc Riot muốn cho vị tướng này khả năng tăng tầm hoạt đồng chiêu cho những người đồng đội; tuy nhiên ý tưởng này đã bị bác bỏ ngay sau đó.

Vex của hiện tại là một nguyên mẫu hoàn hảo mà Riot đang tự tin là sẽ mang lại một lối chơi mới. Có thể thấy thời gian gần đây các vị tướng cơ động “lên ngôi” khá nhiều; vì vậy những tướng có khả năng khống chế mạnh như Vex; chắc chắn là “quân bài” khắc chế cực mạnh.

Thông tin về LMHT sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Trả lời