Rộ tin “lão làng” LMHT thế giới Bjergsen quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp

Sau thất bại ở CKTG 2020 của TSM, tuyển thủ “lão làng” Bjergsen của nền LMHT thế giới quyết định từ bỏ sàn thi đấu chuyên nghiệp chuyển sang làm HLV trưởng của đội TSM. Tuy nhiên, mới đây theo Upcomer đưa tin, cựu tuyển thủ Bjergsen đang tính đến việc quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp ngay sau khi hợp đồng huấn luyện viên của anh kết thúc. Người hâm mộ của anh đều hy vọng những đồn đoán này là sự thật để một lần nữa được thấy thần tượng của mình thi đấu chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về Bjergsen ngay nhé.

Lộ tin đồn Bjergsen sắp quay lại thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2022

Bjergsen có thể xem là một trong số tuyển thủ “lão làng” nhất của nền LMHT thế giới. Sau khoảng thời gian dài thi đấu trong “màu áo” TSM, Bjergsen đã quyết định nói lời chia tay với đấu trường chuyên nghiệp và chuyển hẳn sang vai trò HLV trưởng cho TSM.

Kết thúc LCS Mùa Hè 2021 là tròn 1 năm Bjergsen gắn bó với sự nghiệp mới của mình. Nhưng có vẻ “con đường” này không mấy thành công khi 2 mùa giải liên tiếp; TSM chỉ dừng lại ở vị trí top 3 – 4. Chính vì vậy mà theo nguồn tin mới đây từ Upcomer; Bjergsen có khả năng sẽ quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2022.

Lộ tin đồn Bjergsen sắp quay lại thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2022
Lộ tin đồn Bjergsen sắp quay lại thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2022

Kể từ khi Bjergsen chuyển sang vai trò HLV; khu vực đường giữa của TSM đã được nhường lại cho tuyển thủ tài năng trẻ là PowerOfEvil. Lúc này nhiều người hâm mộ đã đặt kỳ vọng cho thế hệ mới sẽ đưa TSM giành lại vị thế của khu vực lớn như LCS. Thế nhưng kết quả lại không được như mong đợi; TSM hoàn toàn đánh mất cơ hội tham gia các sự kiện LMHT quốc tế trong năm 2021; một thành tích khá tệ hại của đại diện LMHT hàng đầu Bắc Mỹ.

Kết thúc giai đoạn mùa hè, cộng đồng LMHT Bắc Mỹ đã nổ ra một cuộc tranh cãi về sức mạnh của TSM ngày càng suy giảm nghiêm trọng. Nhiều ý kiến mong rằng Bjergsen có thể quay lại thi đấu để “cứu rỗi” đội tuyển.

Bjergsen đã chia tay với đấu trường chuyên nghiệp và làm HLV trưởng cho TSM

Điều mà nhiều người hâm mộ quan tâm nhất chính là Bjergsen sẽ chính thức hết hợp đồng với TSM vào 16/11/2021 sắp tới. Theo nguồn tin từ Upcomer, Bjergsen đang phân vân giữa việc quay trở lại vị trí đường giữa của TSM; hay sẽ chuyển sang khu vực khác để thi đấu; khả năng cao nhất là chuyển sang LEC.

Lý do bởi cựu tuyển thủ này muốn trải nghiệm một môi trường mới để thử thách bản thân mình hơn. Nếu đây là sự thật thì chắc chẳn sẽ là điều khá đáng buồn đối với người hâm mộ TSM và cả khu vực LCS.

Bjergsen đã chia tay với đấu trường chuyên nghiệp và làm HLV trưởng cho TSM
Bjergsen đã chia tay với đấu trường chuyên nghiệp và làm HLV trưởng cho TSM

Từ khi bắt đầu sự nghiệp tuyển thủ vào năm 2012; TSM là “mái nhà” mà Bjergsen đã gắn bó lâu nhất với tổng cộng 8 năm thi đấu. Với nhiều thành tích nổi bật như 6 danh hiệu vô địch LCS cùng TSM; có thể thấy Bjergsen không khác nào một phần của TSM tương tự như Faker với T1.

Tuy nhiên, “con đường” sự nghiệp của Bjergsen trên đấu trường quốc tế lại không mấy thành công. Tuyển thủ này chưa từng giành chức vô địch quốc tế nào. Thậm chí trong 5 lần tham dự CKTG, Bjergsen chỉ vượt qua vòng bảng của giải đấu này đúng 1 lần duy nhất. Vì vậy việc Bjergsen có ý định đến một đội tuyển khác là để hoàn thành “giấc mơ quốc tế” của mình.

Bjergsen giành tới 6 danh hiệu vô địch LCS

Bjergsen được xem là một trong những tượng đài của TSM cũng như nền LMHT Bắc Mỹ. Từ khi gia nhập giải đấu này, anh đã giành tới 6 danh hiệu vô địch LCS; 4 lần đoạt MVP của mùa giải và được mệnh danh là ngôi sao Đường Giữa số 1 của giải đấu.

Thậm chí trong mùa giải năm ngoái khi TSM thi đấu bết bát; những dấu ấn của Bjergsen cũng rất rõ rệt. Ở độ tuổi 26, việc tuyển thủ này tái xuất ở LCS hay LEC là điều hoàn toàn khả thi. Vì thế NHM của Bjergsen hoàn toàn có thể mong đợi sự trở lại của ngôi sao này trong năm 2022.

Trả lời