Số phận của cầu thủ CLB Than Quảng Ninh sẽ đi về đâu?

Các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh điêu đứng bởi sáng 25/8, họ nghe “hung tin” về việc chính thức bị đơn vị quản lý đội bóng đình chỉ công tác và yêu cầu làm văn bản thanh lý hợp đồng. Công ty TNHH 1 Thành CLB Bóng đá Quảng Ninh ngừng hoạt động, chỉ thanh lý một vài cầu thủ rồi án binh bất động khiến nhiều cầu thủ không khỏi lo lắng cho bản thân và số phận của CLB Than Quảng Ninh.

Hai ngày trước, cầu thủ của Than Quảng Ninh đã viết một bức thư nêu rõ mong muốn của anh ấy là mong Chủ tịch CLB và lãnh đạo tỉnh giúp họ giải quyết các khoản nợ của CLB Than Quảng Ninh. Bao gồm lương tháng thứ 4, 5, 6, 7 năm 2021 40% vào năm 2019; 100% tiền thưởng vào năm 2020; thời gian thi đấu giữa hiệp của mùa giải 2021.

CLB Than Quảng Ninh dừng hoạt động một năm

CLB Than Quảng Ninh dừng hoạt động một năm
CLB Than Quảng Ninh dừng hoạt động một năm

Ngày 25/8, sau khi đơn vị chủ quản của CLB Than Quảng Ninh là Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh; tạm dừng hoạt động 1 năm và thanh lý hợp đồng với cầu thủ Hải Huy và Văn Khoa; sau đó đã “án binh bất động” khi những người có trách nhiệm; gần như không nghe máy của cầu thủ khiến họ không khỏi bất mãn và âu lo.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh cho biết, việc Hải Huy và Văn Khoa đang ở Quảng Ninh; và sẽ kết thúc hợp đồng vào cuối năm nay nên được thanh lý là điều dễ hiểu. Trong khi đó, nhiều cầu thủ như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú; Trịnh Hoa Hùng, Phạm Nguyên Sa… do vẫn còn hợp đồng với CLB, đồng thời họ đang ở ngoài tỉnh Quảng Ninh nên chỉ có thể liện lạc qua điện thoại.

Tiền vệ Trịnh Hoa Hùng cho biết: “Tôi vẫn còn 2 năm hợp đồng với CLB; nhưng tiền lót tay của tôi từ năm 2019 đến nay vẫn đang bị nợ. Có lẽ tôi là người bị nợ nhiều và lâu nhất ở đội bóng; nên thời gian qua bản thân gặp rất nhiều khó khăn. Những ngày qua khi biết tin công ty dừng hoạt động; do đang ở Hà Nội nên tôi chỉ có thể gọi cho giám đốc điều hành để hỏi thăm tình hình; và mong được thanh lý hợp đồng, nhưng không ai nghe máy”.

Đội bóng đang chờ được bàn giao

Đội bóng đang chờ được bàn giao
Đội bóng đang chờ được bàn giao

Không chỉ Hoa Hùng, tiền đạo Mạc Hồng Quân đang về nhà thăm gia đình tại Cộng hoà Czech cũng đang rất sốt ruột; vì anh cũng còn 2 năm hợp đồng với CLB Than Quảng Ninh, nhưng thời gian qua vẫn chưa lấy được tiền. Vì thế, Mạc Hồng Quân cũng đang rất nản lòng và muốn chia tay đội bóng đất Mỏ; nhưng những ngày qua anh cũng không thể liên lạc được; với những người có trách nhiệm của CLB.

Được biết, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động từ ngày 25/8; và chờ bàn giao đội bóng cho tỉnh Quảng Ninh. Hiện có thông tin cho biết đã có một doanh nghiệp của tỉnh muốn nhận lại đội bóng; nhưng với điều kiện phải có những gương mặt gạo cội hiện đang thi đấu; cho đội nên CLB Than Quảng Ninh đang “án binh bất động” để chờ. Trong khi đó, các cầu thủ của Than Quảng Ninh cho biết họ đang gửi đơn lên VFF để nhờ can thiệp; nhất là những khoản nợ của họ đã quá lâu chưa được giải quyết.

Chia sẻ của cầu thủ Than Quảng Ninh

CLB đã gọi các cầu thủ lên để thanh lý hợp đồng; nhưng chưa nói rõ bao giờ sẽ trả xong các khoản nợ. Một cầu thủ khác của Than Quảng Ninh cho hay: “Chúng tôi sẽ không lên lấy giấy thanh lý hợp đồng đâu vì nội dung của tờ giấy đó sẽ có chi tiết là cầu thủ khi nhận giấy, không được kiện cáo CLB. Thực tế thì CLB đã quá sai, không thực hiện đúng điều khoản trong hợp đồng với chúng tôi.

Chúng tôi cũng vì đội bóng mà ở lại, dù trong hợp đồng có ghi rõ; nếu CLB nợ lương 3 tháng, cầu thủ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng để ký với CLB khác. Anh em cầu thủ khẩn thiết mong lãnh đạo tỉnh Than Quảng Ninh lo giải quyết cho chúng tôi. V-League 2021 còn bị hủy nữa. Chúng tôi lo lắng tột độ”.

Về mặt pháp lý, tỉnh Quảng Ninh đã giao đội bóng cho doanh nghiệp; nên không thể trích tiền ngân sách để lo cho đội bóng. Vì thế, cầu thủ Than Quảng Ninh càng hoang mang hơn bao giờ hết.

Trả lời