Thanh Hóa: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá lên đến 150 tỷ

Mỗi khi World Cup và Euro diễn ra, nhiều gia đình lại lo lắng khi nạn cá độ bóng đá bùng phát. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT, gây thiệt hại về kinh tế và hạnh phúc của nhiều gia đình. Nhiều người vì cá độ bóng đá mà lâm vào cảnh túng thiếu, nợ nần. Có những người bị mất điểm, ăn cắp và phải đối mặt với nhà tù. Bộ Công an và công an các địa phương đã triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp nhằm tăng cường đấu tranh với loại tội phạm này. Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây cá độ lên đến 150 tỷ đồng, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vụ việc này nhé.

Công an Thanh Hóa tạm giữu 6 nghi can về hành vi đánh bạc

Các nghi phạm liên quan đến vụ án vừa bị công an bắt giữ
Các nghi phạm liên quan đến vụ án vừa bị công an bắt giữ

Ngày 15-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự 6 nghi phạm. Để điều tra về hành vi “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”. Những hành vi này liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet. Số tiền giao dịch gần 150 tỉ đồng. Kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho thấy. Người cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải, 30 tuổi. Hải trú tại phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa.

Qúa trình điều tra của cơ quan công an Thanh Hóa

Trong quá trình điều tra vụ án, lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết. Khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 khởi tranh, Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang các trang cá cược. Hải chia nhỏ tài khoản này bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch. Hoặc hắn trực tiếp điều hành con bạc. Các con bạc đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên tài khoản của mình.

Hải dùng nhiều thủ đoạn để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Mỗi khi thực hiện giao dịch, Hải đi xe khách lên huyện vùng cao, biên giới tạm trú. Sau đó Hải sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook điều hành đường dây. Phương thức thanh toán tiền cá độ thông qua dịch vụ Internet banking. Từ đầu mùa giải Euro 2020 đến khi bị bắt ngày 14-7, Hải tìm mua tài khoản chuyên cá độ bóng đá trên mạng. Sau đó chia nhỏ bán lại cho một số người khác để hưởng chênh lệch. Hải cũng trực tiếp điều hành một nhánh khác khi có trận đấu diễn ra.

Số tiền con bạc tham giá cá độ lên đến 150 tỉ đồng

Lấy lời khai của đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá.
Lấy lời khai của đối tượng trong đường dây

Theo tài liệu ban đầu công an thu thập được, đến nay các con bạc tham gia cá độ bóng đá trong đường dây của Hải với tổng số tiền giao dịch gần 150 tỉ đồng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 8 điện thoại di động, 1 ôtô, nhiều tài liệu khác có liên quan. Công an đang điều tra hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc của hàng chục nghi phạm khác.

Chỉ trong thời gian ngắn, công an Thanh Hóa đã triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn. Số tiền giao dịch hàng chục tỉ đồng. Trước đó, vào ngày 12.7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết. Trong thời gian ngắn vừa qua. Đơn vị đã triệt phá 3 ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, với quy mô lớn.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời