Trận đấu đặc biệt đánh theo luật “Muay pha MMA”

Trận đấu với bộ luật độc nhất giữa Demetrious Johnson và Rodtang Jitmuangnon vừa diễn ra. Đây là trận đấu đặc biệt với mục đích kỉ niệm 10 năm thành lập giải ONE Championship. Tại đây  võ sĩ đã thi đấu trận đấu có tên Muay pha MMA, sở dĩ có tên gọi như vậy bởi vị  đối thủ trong đó một là vận động viên MMA, người còn lại là vận động viên Muay Thái. Trận đấu thu hút được sự quan tâm của cộng đồng người hâm mộ và có thể sẽ trở thành một trận đấu lịch sử được nhắc lại nhiều lần.

Demetrious Johnson đánh luật “Muay pha MMA” với Rodtang tại siêu sự kiện ONE X

Sự kiện bom tấn cuối năm của ONE Championship được chủ tịch Chatri Sityodtong công bố với trận đấu đặc biệt “Muay pha MMA” giữa Demetrious Johnson và Rodtang.

Trên chương trình MMA Hour đêm ngày 15 tháng 9 vừa qua, chủ tịch ONE Championship, Chatri Sityodtong đã công bố một trận đấu đặc biệt giữa hai cái tên hàng đầu của giải đấu, Demetrious Johnson và Rodtang Jitmuangnon.

Theo ông Sityodtong, hai tay đấm sẽ đối đầu tại ONE X – sự kiện kỉ niệm 10 năm thành lập giải vào ngày 5 tháng 12, theo một bộ luật hoàn toàn mới: MMA kết hợp Muay Thái.

Đây cũng chính là sở trường của Demetrious Johnson, tượng đài làng MMA thế giới và tài năng số 1 làng Muay Thái Lan hiện tại Rodtang Jitmuangnon. Cả hai sẽ lần lượt so tài trong 4 hiệp, 3 phút, sử dụng găng MMA 4 ounces, lần lượt đổi luật từ Muay (hiệp 1, 3) và MMA (2, 4).

Demetrious Johnson và Rodtan Jitmuangnon sẽ chạm trán ở trận đấu với bộ luật độc nhất.

Demetrious Johnson vừa nhận trận thua đầu tiên

Demetrious Johnson
Demetrious Johnson

Tháng 4 vừa qua, Demetrious Johnson đã nhận trận thua TKO đầu tiên trong sự nghiệp; ở lần tranh đai với nhà vô địch Adriano Moraes trong 2 hiệp. Về phía Rodtang Jitmuangnon, võ sĩ sinh năm 1997 hiện đang giữ đai ONE Flyweight Muay Thái và bắt đầu thử sức qua 2 trận Kickboxing.

Trước kia, khi gia nhập ONE Championship, Demetrious Johnson từng tiết lộ; anh muốn thử tài với các võ sĩ hạng flyweight ở mọi thể thức. Đây cũng là cơ hội để “Mighty Mouse” thực hiện nguyện vọng đó. Đồng thời, luật thi đấu xen lẫn MMA cũng giúp anh có lợi thế khi trước kia; Rodtang Jitmuangnon chưa tham gia một trận MMA chuyên nghiệp nào.

Bên cạnh trận đấu đặc biệt giữa Johnson và Rodtang, ONE X dự kiến đón thêm 2 trận tranh đai vô địch.

Rodtang, tuổi trẻ tài cao

Rodtang Jitmuangnon
Rodtang Jitmuangnon, người đã có 250 trận thắng khi chưa tròn 21 tuổi

Rodtang đã rất thành công với hơn 250 trận thắng khi anh bước sang tuổi 21. Anh ấy thậm chí còn hai lần giành được danh hiệu vô địch Omnoi Stadium danh giá. Nhưng phải đến tháng 8 năm 2019, Rodtang mới đạt đến đỉnh cao của sự nổi bật. Anh đánh bại Jonathan Haggerty để giành lấy đai ONE Flyweight Muay Thai World.

Jitmuangnon là một trong những người giỏi nhất của Muay Thái; với 266 trận thắng được cho là mang tên anh trong môn thể thao này. Anh ấy đã đánh bại một số võ sĩ giỏi nhất thế giới, Kaonar PK Saenchai Muaythaigym; Học viện Petchdam Petchyindee và ngôi sao đang lên của Anh Jonathan Haggerty. Nếu ai đó sẽ mang theo lá cờ cho môn thể thao Muay Thái; và biểu ngữ Muay Thái của ONE Championship , đó sẽ là Jitmuangnon.

Thành Lê bảo vệ đại vô địch với Garry Tonon

Tân vương featherweight Thành Lê sẽ thực hiện kế hoạch bảo vệ đai đã được công bố trước đó với nhu thuật gia người Mỹ Garry Tonon – người hiện đang có 6 trận toàn thắng tại giải.

Đây là thử thách được đánh giá rất khó khăn với Thành Lê khi địa chiến vốn không phải sở trường của anh. Tay đấm người Mỹ gốc Việt từng để thua trận ra mắt sàn MMA chuyên nghiệp bằng khóa siết, đồng thời; nhiều đối thủ trong quá khứ của Thành Lê cũng khiến anh gặp khó khăn với kĩ năng này.

Thành Lê lần đầu bảo vệ đai trước Garry Tonon.

Trận tranh đai còn lại được xác định giữa ĐKVĐ hạng bantamweight, Bibiano Fernandes và “Thạch thủ” John Lineker.

Từ khi gia nhập ONE năm 2019, John Lineker đã có 3 chiến thắng liên tiếp với 2 pha knockout; trong đó bao gồm lần hạ gục cựu vương Kevin Belingon. Kinh nghiệm qua 43 trận đấu ở tuổi 31; cùng chiến tích gần đây khiến Lineker được đánh giá là võ sĩ nguy hiểm nhất hạng cân vào lúc này.

Đặc biệt hơn, nhà vô địch Bibiano Fernandes đã 2 năm không thi đấu từ tháng 10 năm 2019. Sự vắng mặt quá lâu khiến võ sĩ Brazil phải liên tục yêu cầu ONE bố trí thượng đài. Ở tuổi 41, một thử thách như Lineker sẽ là vô cùng khó khăn với Bibiano Fernandes.

Trả lời