Trần Nguyên Mạnh được trở lại đội tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo đã quyết định điều chỉnh danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam. Tương ứng, thủ môn Trần Nguyên Mạnh đã được chọn vào 2 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 và được HLV Park Hang Seo triệu tập trở lại, đây là tin vui đối với chàng thủ môn xứ Nghệ này, người đã vắng mặt trong đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam. Trước đó, vào năm 2019, thủ môn Nguyên Mạnh đã được HLV Park triệu tập, nhưng anh đã bỏ lỡ lượt trận thứ hai của vòng loại World Cup 2022 vì chấn thương.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh đã được triệu tập trở lại

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh đã được triệu tập trở lại
Thủ môn Trần Nguyên Mạnh đã được triệu tập trở lại

So với bản danh sách được HLV Park Hang Seo công bố vào buổi trưa; trong bản danh sách của ĐT Việt Nam được điều chỉnh vào chiều nay; thủ môn kỳ cựu Trần Nguyên Mạnh đã được triệu tập trở lại sau một thời gian dài vắng mặt.

Như vậy, ĐT Việt Nam hiện có 4 thủ môn gồm Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng; bên cạnh người vừa được bổ sung là Nguyên Mạnh. Đó là chưa kể thủ thành Đặng Văn Lâm vừa trở lại CLB để thi đấu; và nhiều khả năng sẽ được triệu tập khi bước vào FIFA Days.

Ở chiều ngược lại, HLV Park Hang Seo đã quyết định loại 4 cầu thủ thuộc thuộc lứa tuổi U22 khỏi danh sách ĐT Việt Nam. Bốn cầu thủ này gồm Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình. Trước mắt, họ sẽ tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam; để kết hợp chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Anh là nhân tố quan trọng của HAGL

Anh là nhân tố quan trọng của HAGL
Anh là nhân tố quan trọng của HAGL

Mùa trước, thủ thành xứ Nghệ là nhân tố quan trọng trong hành trình vô địch V-League của Viettel. Mùa giải năm nay, Nguyên Mạnh vẫn duy trì phong độ ổn định giúp đội bóng áo lính đứng thứ 2 trên BXH, chỉ sau HAGL.

Như vậy, ở đợt tập trung này, đội tuyển Việt Nam có sự góp mặt của 4 thủ môn; gồm: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng và Trần Nguyên Mạnh.

Riêng thủ thành Văn Lâm đã trở về Nhật Bản để tiếp tục thi đấu cho CLB Cerezo Osaka. Anh chỉ có thể góp mặt trở lại tại đội tuyển Việt Nam trong thời điểm FIFA Days.

Trước đó cùng ngày, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 32 cầu thủ chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc và Oman; trong đó có 4 cầu thủ trẻ là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình.

ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào 16/9

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào chiều ngày 16/9. Thầy trò ông Park Hang Seo sẽ có hơn 3 tuần để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc.

Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tại SVĐ Shajah (UAE). Đây là trận đấu trên sân nhà của ĐT Trung Quốc; tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên LĐBĐ Trung Quốc buộc phải lựa chọn sân trung lập để tổ chức cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam.

Sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo; sẽ di chuyển sang Oman để thi đấu trận kế tiếp với ĐT Oman. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 12/10 trên SVĐ Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

Trả lời