Triệt phá các tụ điểm đánh bạc dưới hình thức game bắn cá

Nhắc đến game, người ta thường nghĩ ngay đến game để giải trí. Tuy nhiên, bây giờ chúng đã được biến thành một tội hình sự có thể xảy ra. Việc đánh bạc dưới hình thức chơi game tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng không hề nhỏ. Vì những trò chơi này thường thu hút trẻ vị thành niên tham gia. Mới đây, lực lượng chức năng đã triệt phá tụ điểm đánh bạc dưới hình thức game bắn cá đổi thưởng. Chỉ với hình thức chơi game nhưng số tiền sử dụng tại đây cũng lên đến hàng triệu đồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tệ nạn ở Trà Vinh trong bài viết dưới đây.

Tụ điểm game bắn cá tại “Doanh nghiệp tư nhân game”

Máy "game bắn cá" và những người tham gia
Máy “game bắn cá” và những người tham gia

Ngày 26/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh đã lập hồ sơ xử lý 6 đối tượng tổ chức, tham gia đánh bạc dưới hình thức “game bắn cá”. Những người này gồm: Nguyễn Thị Yến Xuân (42 tuổi), Lưu Minh Thảo (23 tuổi), Dương Thị Thanh Diệu (33 tuổi), Võ Thị Phượng (61 tuổi), Mai Ánh Hoa (63 tuổi) và Lâm Minh Trang (47 tuổi, cùng ngụ TP Trà Vinh). Qua tin báo của quần chúng, chiều 25/1, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an phường 4 kiểm tra “Doanh nghiệp tư nhân Game Thái Thanh điểm số 5” do ông Trần Văn Dũng làm chủ, ủy quyền quản lý cho Trần Lê Quang.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Thảo, Diệu đang quản lý máy “game bắn cá”. Sau đó, cho Phượng, Hoa và Trang chơi với hình thức đổi điểm lấy tiền. Cơ quan Công an tạm giữ máy “game bắn cá”, 4 triệu đồng. Thảo, Diệu khai nhận đứng ra tổ chức chơi “game bắn cá” đổi điểm lấy tiền theo sự chỉ đạo của Xuân – người hợp tác với Quang kinh doanh máy “game bắn cá” để cho Phượng, Hoa và Trang chơi với mức 1.000 điểm đổi 20.000 đồng. Từ lúc chơi “game bắn cá” đến khi bị bắt, Phượng, Hoa và Trang đã đổi được 20.000 điểm, tương ứng với số tiền 400.000 đồng.

Tụ điểm đánh bạc dưới hình thức bắn cá tại Đồng Nai

Ngày 20/7 Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai đang tạm giữ 26 đối tượng để lập hồ sơ điều tra xử lý về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi Game bắn cá tại tổ 25A khu phố 11 phường Tân Phong – TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23 giờ tối 19/7, hàng chục CBCS Đội Chống TNXH và mua bán người thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Biên Hòa đã đột kích tụ điểm Game bắn cá. Bắt quả tang 26 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi Game bắn cá.

Đường dây tổ chức đánh bạc

Đường dây tổ chức đánh bạc
Đường dây tổ chức đánh bạc

Tụ điểm này được Công an xác định do đối tượng Nguyễn Trần Tú (SN 1993, quê Nghệ An) đứng ra quản lý và tổ chức cho các con bạc tới tham gia. Theo đó Tú là người đứng ra bán điểm cho các “con bạc” tới chơi. Với 100 ngàn đồng người chơi đổi lấy thẻ chơi có số điểm là 1.000 điểm. Số điểm mua thẻ từ của Tú thì các đối tượng đưa vào bàn Game bắn cá để chơi. Đây là hình thức cá cược theo tỷ lệ đặt cược hiện trên bàn máy.

Sau khi đánh bạc nếu con bạc thắng được số điểm lớn có thể quay lại đổi tiền. Có thể đổi tại bàn của Tú hoặc “đàn em” của Tú gần đó bán điểm lấy tiền với giá như đã mua điểm trước đó. Tuy nhiên đa số con bạc đến đây chơi đều thua. Thậm chí có nhiều trường hợp đã phải cầm cố tài sản cho Tú. Dùng các tài sản để cầm cố như xe máy điện thoại và tài sản khác. Tú có chiêu thức để lôi kéo các con bạc tiếp tụ tham gia. Cụ thể, sau 22 giờ đêm các đối tượng tham gia đánh bạc được tặng mỗi người 1000 điểm.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời