Tỷ lệ game thủ có sự chênh lệch lớn về giới tính, game thủ nữ ở mức thấp

Trong xã hội hiện nay, việc con gái là game thủ thực sự là điều hết sức bình thường. Họ cũng có niềm đam mê như các nam game thủ, cũng muốn cống hiến tài năng và có những giây phút thăng hoa, giải trí vui vẻ trong game. Tuy nhiên, số lượng game thủ là nữ giới lại chỉ chiếm 0,02%, đây là sự chênh lệch khá lớn mong rằng sau này số lượng sẽ thay đổi. Vậy họ có vị trí như thế nào trong làng game? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những sự khó khăn của game thủ khi họ là nữ giới.

Phụ nữ trong eSports còn có những chỉ số chưa phát triển

Số lượng game thủ nữ đang tăng lên nhanh chóng với gần một nửa số game thủ trên thế giới hiện nay là phụ nữ. Có rất nhiều người tạo được sức ảnh hưởng khi thành công trong eSports. Tuy nhiên lượng người chơi chuyên nghiệp là nữ còn khiêm tốn.

Nghiên cứu được thực hiện mới đây của BBC cho thấy phụ nữ trong eSports còn có những chỉ số chưa phát triển. Trong đó, báo cáo cho hay top 300 người kiếm được nhiều tiền nhất ở lĩnh vực thể thao điện tử thì không có sự góp mặt của nữ game thủ nào.

Những game thủ chuyên nghiệp DOTA2 kiếm về tổng cộng 235 triệu đô la, nhưng nữ giới chỉ chiếm 0,002%

Theo đó, các game thủ chuyên nghiệp DOTA2 kiếm về tổng cộng 235 triệu đô la cho đến nay; nhưng nữ giới chỉ chiếm 0,002% số tiền này, tức là khoảng 6.300 đô la. Con số này quả thực còn nhiều khiêm tốn, cần thúc đẩy trong tương lai!

Không có phụ nữ nào trong top 100 người kiếm tiền trong eSports, dựa trên dữ liệu từ Esports Earnings. Game thủ nữ đầu tiên trong danh sách top 500; hiện đang đứng ở vị trí thứ 338 với 401.941 đô la kiếm được. Tiếp theo, người chơi thể thao điện tử là nữ giới đứng ở vị trí thứ 680 với 240.510 đô la kiếm được.

game thủ nữ ở mức thấp
Game thủ nữ ở mức thấp

Tuy nhiên, qua các cuộc khảo sát cho hay, các tuyển thủ nữ có tham vọng lớn trong eSports. “Tôi nghĩ ngay bây giờ chúng tôi đặt mục tiêu là đánh bại các đội tham gia ở bất kỳ giải đấu nào; có thể cạnh tranh 100% ở cấp độ cao nhất”; Melanie Capone từ đội nữ Valorant Cloud9 White, nói.

Nỗi khổ tâm khi những game thủ là phái yếu

Một số nữ vận động viên thể thao điện tử cho biết họ bị quấy rối hoặc thiếu sự tôn trọng trong hoạt động chơi game hàng ngày. Đó là những hành vi ảnh hưởng đến tâm lý, sự phát triển của những gamer.

Trong tương lai, cộng đồng hi vọng những nữ game thủ chuyên nghiệp sẽ nhiều hơn về số lượng cũng như đạt được nhiều thành tựu hơn nữa; trong các đấu trường để cạnh tranh với lượng người chơi là nam giới hiện nay.

Nỗi khổ tâm của những game thủ nữ
Nỗi khổ tâm của những game thủ nữ

Với sự phát triển chung của xã hội, những nhu cầu giải trí của con người cũng ngày một tăng cao. Và với các bạn trẻ cả nam và nữ; chơi game ( game online, game mobile,..) đang là một hình thức giải trí tốt nhất. Ngoài một vài tựa game ai cũng có thể chơi được thì các nam game thủ chiếm đa số trong các tựa game hiện tại. Vì những tựa game dành riêng cho phái yếu còn khá ít; nên không khó để bắt gặp các nữ game thủ trong những game về kiếm hiệp; bắn súng hay hành động đối kháng.

Thể thao điện từ đang thực sự phát triển và ngoài game thủ chuyên nghiệp là nam; những game thủ nữ cũng xuất hiện thâm chí còn có những đội tuyển esports nữ. Nhưng có lẽ định kiến về việc “con gái chơi game” vẫn còn đang tồn tại chính vì thế các nữ game thủ cũng gặp không ít khó khăn khi chơi game.

Trả lời