VCS “vắng mặt” tại CKTG 2021 đội nào sẽ thay thế tiến thẳng vòng bảng?

Riot Games chốt sổ chính thức công bố thời gian và địa điểm thi đấu CKTG 2021. Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng 2 đại diện của VCS: GAM Esports và Saigon Buffalo được đặc cách tham dự CKTG 2021. Nhưng theo thông báo mới nhất chúng tôi được biết thì VCS cùng Saigon Buffalo và GAM Esports sẽ vắng mặt ở mùa giải CKTG 2021. Vậy những đội nào sẽ hưởng lợi thay thế VCS tiến vào vỏng bảng? Rouge – Hạt giống số 3 khu vực LEC sẽ được hưởng lợi với đặc quyền tiến thẳng vào vòng bảng.

VCS không tham dự CKTG 2021

Như vậy, Riot Games đã chính thức “chốt sổ” thời điểm và thể thức thi đấu của kỳ CKTG 2021. Trước đó đã có nhiều tin đồn cho rằng 2 đại diện VCS là GAM Esports và Saigon Buffalo sẽ được “đặc cách” tham dự CKTG. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của Riot Games thì điều đó hoàn toàn không xảy ra và VCS sẽ tiếp tục “vắng mặt”.

VCS không tham dự CKTG
VCS không tham dự CKTG

Đây là thông tin khá đáng buồn đối với cộng đồng LMHT Việt Nam. Đồng thời cũng đang gây ra một cuộc tranh cãi gay gắt xung quanh cách vận hành giải đấu của BTC VCS.

Đại diện Hạt giống số 3 LEC là Rouge sẽ được hưởng lợi với đặc quyền tiến thẳng vào vòng bảng

VCS không tham dự CKTG 2021 theo Riot Games công bố, vì vậy đại diện Hạt giống số 3 LEC là Rouge sẽ được hưởng lợi với đặc quyền tiến thẳng vào vòng bảng.

Dù đáng buồn đối với người hâm mộ Việt Nam, nhưng với người hâm mộ LMHT Bắc Mỹ thì đây là cơ hội tốt dành cho các đại diện khu vực họ. Cụ thể theo đại diện Riot, với việc VCS không tham dự CKTG nên suất thi đấu còn lại tại vòng bảng sẽ được trao lại cho đại diện Hạt giống số 3 khu vực LEC là Rouge.

Rouge sẽ được hưởng lợi với đặc quyền tiến thẳng vào vòng bảng
Rouge sẽ được hưởng lợi với đặc quyền tiến thẳng vào vòng bảng

“Chúng tôi đã lọt vào vòng bảng CKTG 2021. Chúng tôi đã chấp nhận điều đó – Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi các đội VCS không thể tham dự; nhưng sẽ cố gắng hết sức để khiến họ và Châu Âu tự hào!”

Như vậy, LEC sẽ có tổng cộng 3 đại diện đều góp mặt tại giai đoạn vòng bảng CKTG 2021. Đây có thể xem là điều khá may mắn đối với Rouge; việc tránh khỏi giai đoạn Play-in sẽ giúp đội tuyển giảm bớt áp lực; đồng thời có thời gian chuẩn bị nhiều hơn cho các trận đấu tại vòng bảng.

Rouge đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng và đã xuất sắc giành vị trí top 1

Được biết, ở giai đoạn vòng bảng LEC Mùa Hè 2021; Rouge đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng và đã xuất sắc giành vị trí top 1. Tuy nhiên khi bước đến Playoffs, đội tuyển này lại sa sút phong độ trông thấy. Đầu tiên là thất bại 0 – 3 trước MAD Lions, tiếp theo là thất bại 0 – 3 trước Fnatic. Cuối cùng Rouge phải khép lại mùa giải của mình với vị trí top 3 chung cuộc; và giành lấy suất tham dự Play-in CKTG.

Từ đó có thể thấy tiềm năng của Rouge tại CKTG là rất lớn; nếu lấy lại phong độ tốt chắc chắn Rouge sẽ trở thành đối thủ đáng sợ cho các đội tuyển khác.

Qua các giải đấu thì cũng công nhận được tiềm năng của Rouge tại CKTG 2021 là rất lớn. Nắm giữ lại phong độ tốt của mình thì chắc chắn 1 điều rằng. Rouge sẽ trở thành đối thủ khá nặng ký cho các đội tuyển khác.

Thông tin về CKTG 2021 sẽ được cập nhập nhanh nhất trên tin tức Esports. Theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Trả lời