VĐV Caeleb Dressel tặng huy chương vàng Olympic cho đồng đội

Caeleb Dressel là vận động viên người Mỹ dành huy chương vàng trong kỳ thi Olympic. Vào hôm 26/7 anh chàng người Mỹ này đã ném huy chương vàng về phía đồng đội Brooks Curry của mình ngay sau khi cùng đội tuyển Mỹ vô địch nội dung bơi 4x100m tiếp sức. Kình ngư 24 tuổi này là trụ cột trong đội bơi của nước Mỹ. Vì thế, anh chàng được huấn luyện viên cho nghỉ vòng loại. Tay bơi trẻ Brooks Curry đã thay thế đàn anh để thi đấu tốt giúp đội vào vòng chung kết. Ngay sau đó, Caeleb Dressel trở lại đội hình ở trận đấu tranh huy chương và luôn duy trì với phong độ cao thành công chinh phục huy chương vàng tiếp sức 4x100m tự do.

Caeleb Dressel dành chiến thắng trong tiếp sức 4x100m tự do

Curry mới 20 tuổi, là tài năng sáng giá trên đường đua xanh của Mỹ. Tại vòng loại 4x100m tự do, anh đạt thành tích 48,84 giây – chậm hơn 47,26 giây của Dressel ở vòng chung kết. Tuy nhiên, sự góp mặt của Curry đã giúp Dressel có thời gian nghỉ, khi lịch đấu vòng loại và chung kết chỉ cách nhau 15 tiếng. Theo quy định, ban tổ chức Olympic trao huy chương cho tất cả các VĐV bơi dự vòng loại hoặc chung kết.

Caeleb Dressel dành chiến thắng trong tiếp sức 4x100m tự do
Caeleb Dressel ném HC vàng về phía đồng đội Brooks Curry, sau khi cùng tuyển Mỹ vô địch nội dung 4x100m tiếp sức

Tuy nhiên, chỉ những người thi đấu chung kết được lên bục nhận giải. Những người yêu mến đội tuyển bơi Mỹ hẳn sẽ xúc động khi chứng kiến hành động đẹp của Caeleb Dressel dành cho Brooks Curry. NBC Philadelphia cho biết sau khi giành chiến thắng ở chung kết nội dung tiếp sức 4×100 m tự do nam, Dressel tìm đến người đồng đội Curry và tặng huy chương vàng của mình cho anh này.

Dressel là VĐV mạnh nhất của Mỹ, từng giúp tuyển Mỹ giành huy chương vàng 4×100 m tiếp sức nam. Anh được HLV cho phép nghỉ vòng loại để tập trung thi đấu vòng chung kết. Brooks Curry thay thế và làm xuất sắc nhiệm vụ của mình. Curry góp công giúp đội tuyển của mình vượt qua vòng loại ở nội dung này (diễn ra vào tối 25/7 theo giờ địa phương). Vào vòng chung kết diễn ra sáng 26/7, đội bơi Mỹ quyết định thay thế Curry bằng Dressel.

Kình ngư Mỹ tặng huy chương vàng Olympic cho đồng đội của anh

“Tôi là người có được thể trạng tốt hơn so với các đồng đội; khi được xem vòng sơ loại qua màn hình vô tuyến. Vì vậy, tôi cảm thấy Curry xứng đáng có được tấm huy chương vàng này”, Dressel chia sẻ sau khi cùng tuyển Mỹ bước lên bục nhận huy chương. “So với các thành viên khác trong đội; tôi có thể trạng tốt hơn vì chỉ xem vòng loại qua tivi. Brooks đã làm thay phần việc của tôi ở vòng loại; do đó cậu ấy xứng đáng nhận huy chương”, Dressel lý giải hành động của bản thân.

Kình ngư Mỹ tặng huy chương vàng Olympic cho đồng đội của anh
Brooks đã giúp anh thi đấu ở vòng loại để giữ thể lực

Curry sẽ có huy chương vàng của riêng mình. Theo quy định, các VĐV tham dự nội dung tiếp sức đều có huy chương; dù họ bỏ lỡ vòng sơ loại hoặc vòng chung kết. Tuy nhiên, hành động của Dressel vẫn khiến người hâm mộ tuyển bơi Mỹ cảm thấy ấm lòng.

Tính đến 19h ngày 26/7 (giờ Hà Nội), các VĐV bơi mang về cho đoàn thể thao Mỹ 8 huy chương bao gồm 2 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ. Tuyển bơi Mỹ đang đứng đầu bảng tổng sắp; có cùng số HCV với đoàn Australia nhưng hơn về số HCB.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trả lời