Vì vấn đề đi lại nên VCS không thể tham dự CKTG 2021

Riot Games đã chính thức xác nhận tin tức sẽ chỉ có 22 đội tham dự Chung kết thế giới 2021 và không có đại diện của VCS. Đáng tiếc là giải vô địch thế giới năm nay chỉ có 22 đội. Do các đại diện của VCS không thể tham gia nên hệ thống thi đấu của Giải vô địch thế giới sẽ giữ nguyên vào năm 2020. Phương thức sau sẽ được áp dụng: 10 đội sẽ tham dự vòng chung kết, chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, và 4 đội sẽ tiến vào vòng tiếp theo và vào vòng bảng. Ngoài ra, hạt giống số 3 của LEC là Rogue sẽ nhận được tấm thẻ đại diện vào vòng bảng để thay thế vị trí của đại diện VCS.

VCS vắng mặt ở CKTG 2021

VCS vắng mặt ở CKTG 2021
VCS vắng mặt ở CKTG 2021

Cách đây ít phút – LOL Esports, cổng thông tin thể thao điện tử trực thuộc Riot Games; đã chính thức công bố thông tin liên quan đến giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2021, bao gồm thời gian, địa điểm tổ chức và thể thức thi đấu.

Theo đó, CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại Iceland, khởi tranh từ ngày 5/10 và kết thúc vào ngày 6/11. Đáng chú ý, CKTG năm nay sẽ tiếp tục chỉ có 22 đội tuyển tham dự, qua đó sẽ áp dụng thể thức tương tự CKTG 2020: Số đội đánh Play-in giảm xuống còn 10 đội; chia thành 2 bảng đấu vòng tròn một lượt, sau đó chọn ra 4 đội vào vòng bảng.

Rogue – Hạt giống số 3 của LEC, sẽ được đặc cách vào thẳng vòng bảng để thay thế cho slot của đại diện đến từ Việt Nam.Hiện tại, phía NPH Garena và Ban tổ chức Vietnam Championship Series vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về sự kiện này.

Do vấn đề đi lại nên VCS không thể tham gia

Như những lần trước thì nguyên nhân mà các đại diện của VCS; không thể tham dự một giải đấu quốc tế; là bởi những vấn đề liên quan đến việc đi lại nên hai đội tuyển của Việt Nam sẽ không có mặt tại CKTG 2021. Dù vậy, Riot Games cũng cho biết hiện đang tiếp tục làm việc với những đối tác tin cậy; để có thể đưa một đại diện của VCS đến với MSI 2022.

Do vấn đề đi lại nên VCS không thể tham gia
Do vấn đề đi lại nên VCS không thể tham gia

Đây là một điều cực kỳ đáng tiếc với những fan hâm mộ LMHT Việt Nam; cũng như là cả những đội tuyển khi họ đã dành cực kỳ nhiều thời gian để luyện tập để rồi VCS Mùa Hè 2021 không thể diễn ra và giờ đây là không thể tham dự CKTG 2021. Hiện tại, phía Garena và BTC của VCS vẫn chưa có bất kỳ thông báo gì về sự kiện này.

Với việc thiếu 2 đại diện VCS, CKTG 2021 có tổng cộng 22 đội tham dự. Tương tự những mùa giải trước, giải đấu được tổ chức thành 5 giai đoạn. Vòng khởi động diễn ra vào 5/10-9/10. Các đội sẽ có một ngày nghỉ trước khi bước vào vòng bảng từ 11/10 đến 18/10. Vòng tứ kết diễn ra trong 4 ngày 22/10-25/10. 2 trận bán kết sẽ tổ chức vào 30-31/10. 2 đội xuất sắc nhất sẽ cạnh tranh cho chức vô địch ngày 6/11.

Danh sách toàn bộ đội tuyển đã giành được quyền tham dự CKTG 2021

LPL (Trung Quốc): FunPlus Phoenix, EDG, RNG, LNG

LCK (Hàn Quốc): DWG KIA, Gen.G, T1, Hanwha Life

LEC (Châu Âu): MAD Lions, Fnatic, Rogue

LCS (Bắc Mỹ): 100 Thieves, Team Liquid, Cloud 9

PCS (Thái Bình Dương): PSG Talon, Beyond Gaming

LCL (CIS): Unicorns of Love

LLA (Mỹ Latin): Infinity Esports

TCL (Thổ Nhĩ Kỳ): Galatasaray Esports

CBLOL (Brazil): RED Canids

LJL (Nhật Bản): DetonatioN FocusMe

LCO (Châu Úc): Peace

VCS (Việt Nam): Không tham gia

Trả lời