Võ sĩ MMA thi đấu với một HLV võ thuật, ai sẽ là người chiến thắng?

Việc các võ sĩ thách đấu nhau trong thời gian gần đây đã không còn xa lạ gì. Mới đây một tay đấm MMA Trung Quốc và một võ sĩ người Hàn Quốc đã đạt được thỏa thuận và lên lịch thi đấu trong thời gian tới. Đây là điều mà người hâm mộ rất mong chờ, bởi không những mang tính chất thi đấu mà còn có thể mang cả danh tiếng cả một quốc gia. Hai võ sỉ này đều là những nhân vật nổi tiếng tại quê nhà. Hi vọng đây là một trận đấu đi vào lịch sử của nền võ thuật thế giới.

Cực nóng võ thuật: “Lý Tiểu Long Hàn Quốc” chính thức đấu Từ Hiểu Đông

 Người hâm mộ võ thuật sắp được chứng kiến màn thư hùng võ thuật đặc sắc; giữa hai nhân vật nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc và Hàn Quốc.

Đầu năm 2021, người hâm mộ võ thuật Trung Quốc và Hàn Quốc bàn tán sôi nổi về trận đấu giữa võ sĩ MMA Trung Quốc Từ Hiểu Đông đối đầu với DK Yoo, một HLV, võ sĩ thông thạo nhiều môn võ khác nhau.

Từ Hiểu Đông dù không phải võ sĩ thi đấu chuyên nghiệp; anh nổi lên như một nhân vật võ thuật có tiếng hàng đầu ở Trung Quốc; qua những trận thắng trước nhiều võ sư của nước này. Tương tự, DK Yoo cũng không phải võ sĩ mà nổi tiếng nhờ những clip biểu diễn và huấn luyện trên Youtube.

Màn đụng độ kể trên được cho là “cân tài cân sức”, tuy nhiên Từ Hiểu Đông có lợi thế về thể hình. Yoo có cân nặng 80 kg, còn võ sĩ Từ Hiểu Đông nặng tới 100 kg.

Trận đấu sẽ diễn ra vào tháng 12

DK Yoo
Võ sư DK Yoo, người thông thạo nhiều môn võ thuật

Theo thông tin từ trang Facebook của Yoo, trận đấu này diễn ra vào 19h ngày 4/12 tới; tại một trong những trung tâm thể thao tại Hàn Quốc. Trận đấu sẽ được phát sóng trên kênh FITE; muốn xem trận đấu người xem sẽ phải bỏ tiền mua bản quyền truyền hình.

Trước đó người ta cho rằng màn so tài sẽ diễn ra theo luật Boxing, tuy nhiên trận đấu sắp tới hai tay đấm so tài theo luật Boxing. Đây được cho là nội dung thi đấu sẽ tạo ra sự cân bằng hơn so với MMA, bởi Từ Hiểu Đông hơn “Lý Tiểu Long Hàn Quốc” tới 20 kg.

Từ Hiểu Đông đã xác nhận sẽ đấu sau khi DK Yoo có động thái chính thức trên mạng xã hội; “Thông qua bạn bè chúng tôi đã trao đổi vào năm 2020. Mục đích ban đầu chỉ là màn giao lưu võ thuật. Nhưng khi con chữ được đưa đẩy, mọi người ví tôi là Lý Tiểu Long Trung Quốc; còn anh ấy là Lý Tiểu Long Hàn Quốc, nên tạo ra sự hiếu kì; bởi vậy tất cả đều muốn đây là màn so tài chính thức”.

Lịch sử thi đấu của Từ Hiểu Đông

Từ Hiểu Đông bắt đầu nổi tiếng trên mọi mặt báo quốc tế sau trận đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền Ngụy Lôi trong 10 giây. Mọi chuyện càng trở nên đáng chú ý hơn; khi Từ Hiểu Đông lên tiếng nói võ cổ truyền Trung Quốc đã lỗi thời trước môn võ tự do MMA. Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ trận thắng này, Từ Hiểu Đông đã lên tiếng thách đấu mọi cao thủ.

Cuộc tỉ thí giữa Từ Hiểu Đông với An Đế kết thúc nhanh chóng. Sau những tình huống đánh đứng; hai võ sĩ chơi địa chiến và Từ Hiểu Đông đã sơ hở để An Đế bắt tay khoá; siết buộc anh phải xin thua. Trước trận đấu, võ sĩ họ Từ sinh năm 1979 tỏ ra ngông nghêng; và tin rằng mình sẽ dễ dàng đánh bại An Đề, nhưng kết quả lại ngược lại.

Trả lời